Trên từng cây số articles

Tuyệt chiêu lùi xe hơi an toàn và đúng chuẩn

Tuyệt chiêu lùi xe hơi an toàn và đúng chuẩn

Đầu tiên, để có những hình dung trực quan nhất, bạn có thể tham khảo những video dưới đây:

  1. Hướng dẫn lùi xe ô tô theo đường thẳng:

  1. Hướng dẫn lùi chuồng ô tô:

Kỹ thuật phổ biến nhất là đơn giản nhất là lùi xe trong khi quay đầu nhìn về phía sau. Những người mới biết lái xe nhiều khi phải hạ kính hay mở cả cửa của xe để căn đường. Những người kinh nghiệm hơn thì thường sử dụng gương chiếu hậu. Tất cả các kỹ thuật trên đều có thể sử dụng, nhưng nếu biết được ưu, nhược điểm của chúng thì các bạn có thể tự tin hơn khi ngồi sau tay lái.

+ Khi lùi xe và quay đầu nhìn về phía sau, tài xế sẽ “quên” phần trước và do vậy rất dễ va quệt do không kịp nhận thấy vật cản từ trước hoặc khi vật cản bất ngờ xuất hiện phía trước khi đang lùi xe.

+ Khi lùi và mở cửa xe cùng phía với mình thì người lái không thể quan sát phần phải của xe. Còn vừa lùi vừa thò đầu nhìn qua kính xe cũng có nhược điểm của nó: như thế có nguy cơ đầu người lái va quệt vào đâu đó nhất là nơi chật hẹp hay đông xe quay lại.

+ Kỹ thuật ưu việt nhất là lùi xe cùng với quan sát qua các gương chiếu hậu. Với kỹ thuật này, số “vùng chết” sẽ giảm đi, còn việc luân chuyển liên tục quan sát qua gương và phía trước. Trong kỹ thuật này, việc chỉnh gương hậu có vai trò rất lớn. Khi xe chuyển động về phía trước thì các gương hậu sẽ có hiệu quả nhât khi góc quan sát 2 bên càng rộng. Có nghĩa là nhìn vào gương 2 bên có thể quan sát thấy cạnh ngoài cùng của xe. Nhưng khi lùi thì vùng quan sát quan trọng nhất lại là dưới và phần sau khoảng giữa xe. Tốt nhất là có thể quan sát được vị trí bánh sau, nhưng tiếc là chỉ với các xe đắt tiền mới có góc quan sát như vậy (gương bên sườn sẽ tự động hướng xuống thấp khi cài số lùi). Những người mới biết lái xe thường hay mất phương hướng lùi khi đánh vô-lăng để lùi xe, chỉ cần nhớ rằng khi lùi xe, quay vô-lăng sang bên nào thì xe sẽ lùi về bên đó. Luôn kiểm soát phần đầu xe khi lùi vì mũi xe luôn hướng ra phía ngoài bán kính quay, rất dễ va quệt…

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, bạn đã có thể nắm được những lý thuyết cơ bản và có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế. Chúc bạn luôn có những giây phút tuyệt vời cùng chiếc xế yêu.

Lái xe an toàn

Những thói quen cần thiết để lái xe an toàn

Ô tô là một phương tiện không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lái xe an toàn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Trong quá trình lái thử, nếu mắc lỗi hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân do đầu và tìm cách khắc phục, thử lại thao tác đó một lần nữa.

Lái xe an toàn

Lái xe an toàn

Trước khi lái xe

Hãy luôn đảm bảo tư thế ngồi của bạn là thoải mái nhất, luôn nhơ điều chỉnh ghế ngồi nhé, vì khi ngồi thoải mái bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác một cách chính xác hơn.

Cố gắng có được tầm nhìn tốt nhất bằng chỉnh đồng thời cả 3 gương hậu. Chỉnh gối tựa đầu phù hợp với vóc dáng. Đảm bảo dây an toàn được thắt và ôm sát thân.

Luôn nhớ thắt dây an toàn

Luôn nhớ thắt dây an toàn

Quan sát tư thế ngồi của những người trong xe. Nhắc nhở, hướng dẫn khi có người ngồi sai (đặc biệt với trẻ nhỏ).

Những thói quen chuẩn khi lái xe ô tô

Điều chỉnh gương hậu trước khi lái xe.

Phát tín hiệu đúng lúc

Khi muốn cho xe nhập làn, hãy bấm xi-nhan trước ít nhất 5 giây.

Bật xi-nhan sớm hơn thời điểm chuyển hướng ít nhất 3 giây.

Luôn phát tín hiệu ít nhất trước 2 giây mới chuyển làn.

Báo hiệu trước khi xe tránh vòng xuyến ngay cả khi bạn đang tập lái.

Nhìn gương trước khi phát tín hiệu hoặc đạp phanh.

Nhìn gương trước khi phát tín hiệu hoặc đạp phanh.

Nhìn gương trước khi phát tín hiệu hoặc đạp phanh.

 

Nếu đi chung với nhiều người, hãy nhớ cảnh báo trước khi đạp phanh.

Luôn quan sát xung quanh khi cầm lái

Giảm tốc khi không thể quan sát những gì đang xảy ra với 5 xe phía trước.

Luôn quan sát xe từ các hướng, đi chậm khi vào giao lộ.

Nhìn vào trong ngã tư bất kể bạn có quyền rẽ phải.

Liếc nhìn trạng thái xe xung quanh.

Chú ý quan sát trước khi chuyển làn, nếu cần thiết có thể ngoái cổ lại để quan sát vùng không gian điểm mù.

Áp dụng luật một cách khéo léo tùy trường hợp

Dừng xe dù đèn chuyển xanh nếu các phương tiện của các hướng khác chưa thoát khỏi ngã tư.

Duy trì tốc độ trong giới hạn an toàn.

Đi chậm hơn xe phía trước ít nhất 3 giây.

Để khoảng trống khi đỗ nối đuôi xe khác.

Đi chậm khi tới giao lộ dù đèn chuyển xanh, kiểm tra, quan sát để chắc chắn rằng không ai vượt đèn đỏ.

Những kỹ năng cần có để lái xe an toàn trên đường cao tốc

Thời gian gần đây đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc, mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ kỹ năng lái xe của các tài xế. Vậy khi lái xe trên đường cao tốc, các tài xế nên lưu ý và cần nắm vững những nguyên tắc gì? Chuyên mục tư vấn của OtoS xin chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ đại lý Sài Gòn Ford.

Chuẩn bị trước hành trình

Khi lưu thông xe với tốc độ cao, hệ thống lái và hệ thống phanh thường là nguyên nhân dẫn đến các tai nạn nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều khiển xe. Do đó, để có thể hạn chế nguy cơ tai nạn, người sử dụng xe nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận có liên quan trên, đặc biệt là trước khi lưu thông trên đường cao tốc.

Kiểm tra áp suất lốp

Áp suất lốp ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn khi chạy xe với tốc độ cao, áp suất quá lớn có thể gây ra nổ lốp, trong khi áp suất quá thấp sẽ gây mòn lốp nhanh và những hư hỏng khác. Vì thế, trước mỗi chuyến đi, bạn nên kiểm tra áp suất lốp và điều chỉnh theo thông số của nhà sản xuất, xem có sự hao mòn bất thường nào không để có giải pháp sửa chữa hay thay thế phù hợp.

Kiểm tra mức dầu phanh

Đối với hệ thống phanh, người sử dụng xe nên kiểm tra mức dầu phanh trong bình chứa xem có nằm trong khoảng cho phép giữa Max-Min không, mức dầu dưới Min thì có thể dầu phanh bị rò rỉ. Đồng thời, tài xế cũng cần kiểm tra độ dày của bố thắng tại 4 bánh xe, độ dày tối thiểu của bố thắng phải đạt trên 3mm thì xe mới vận hành an toàn.

Đồng thời, tài xế cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng, đèn phanh, xăng xe để đảm bảo chiếc xe hoạt động tốt trước khi khởi hành, đặc biệt trong trường hợp lưu thông trên đường cao tốc bởi không thể tìm được nơi đổ xăng hay sửa chữa kịp thời. Nếu phát hiện có tiếng kêu bất thường khi vận hành xe, hãy đưa xe đến các xưởng bảo dưỡng để kiểm tra, sửa chữa càng sớm càng tốt.

Những nguyên tắc cơ bản khi lưu thông trên đường cao tốc

Nguyên tắc an toàn cơ bản nhất khi lái xe trên cao tốc là đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các xe bởi khi chạy ở tốc độ cao, tình huống đạp phanh khẩn cấp rất cần khoảng cách lớn để không đâm vào xe phía trước. Thông thường, khoảng cách an toàn tối thiểu trên đường cao tốc Việt Nam là 50 m, một số đoạn đường còn cắm cột mốc, bảng hiệu để lái xe dễ quan sát và chú ý điều chỉnh khoảng cách với xe trước.

Giữ khoảng cách an toàn với xe trước/sau và xe bên cạnh

Đồng thời, khi di chuyển trên đường cao tốc có nhiều làn đường, lái xe còn cần phải giữ khoảng cách với các xe chạy ở làn đường bên cạnh. Để đảm bảo an toàn, nên giữ khoảng cách trung bình từ 1 đến 2 thân xe đối với các xe ở làn lân cận. Có như vậy, nếu xảy ra trường hợp bất kỳ xe nào chạy ở làn bên cạnh gặp sự cố cần đánh lái hoặc chuyển làn đột ngột, tài xế mới xử lý an toàn, không bị va chạm.

Ngoài ra, người lái xe cũng cần nắm vững các kỹ thuật ra vào đường cao tốc, chuyển làn, vượt xe:

Vào, ra khỏi đường cao tốc

Trước khi đi từ đường nhỏ vào đường cao tốc đều có một đoạn đường đủ dài để xe chuẩn bị, lái xe cần điều chỉnh tốc độ hợp lý để vừa đảm bảo an toàn nhưng không quá chậm vì sẽ khó bắt kịp tốc độ chung của đường cao tốc. Thông thường, quy định tốc độ trên đoạn đường này ở Việt Nam tối đa là 40km/h.

Điều chỉnh tốc độ hợp lý và bật đèn xi nhan khi vào/ra đường cao tốc

Lúc bắt đầu vào hoặc ra khỏi cao tốc, tài xế đều phải chú ý quan sát, bật đèn xi-nhan và vùng điểm mù trong gương, quan sát đủ các hướng xe chạy để tránh va chạm bất ngờ. Đi đúng làn đường dẫn lên cao tốc, từ từ bắt kịp dải tốc độ của làn trong cùng, tiếp tục bật đèn xi-nhan khi cần nhập vào làn trong, điều chỉnh tốc độ cho phù hợp và không vội vàng chuyển làn ngay mà bình tĩnh chạy cho tới khi đường đủ thông thoáng để chuyển làn an toàn.

Tương tự lúc vào, lái xe cũng cần chú ý quan sát khi ra khỏi đường cao tốc. Chuyển dần từ làn ngoài cùng vào làn trong, giảm về tốc độ phù hợp, kết hợp sử dụng đèn xi nhan báo hiệu mỗi khi chuyển làn và nhập vào đường dẫn ra khỏi cao tốc.

Chuyển làn, vượt xe

Khi lưu thông trên đường cao tốc, bạn chỉ đường phép chuyển làn ở nơi được cho phép, quan sát cẩn thận qua kính chiếu hậu, bật đèn xi nhan. Khi đã cảm thấy đủ an toàn, cần phải chuyển làn một cách dứt khoát để tránh mất thời gian, ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển cũng như khoảng cách với các xe khác, tuy nhiên không nên đánh lái đột ngột bởi dễ mất kiểm soát.

Chỉ chuyển làn và vượt xe khi cảm thấy đủ an toàn

Bạn có thể vượt xe khác nếu vẫn đảm bảo được tốc độ tối đa. Luôn vượt bên trái, giữ khoảng cách an toàn với xe trước/sau khi vượt, chỉ vượt khi xe trước đã có ý nhường đường. Ngược lại, nếu đang lưu thông mà gặp xe khác có tin hiệu xin chuyển làn hay xin vượt, bạn cũng nên tạo điều kiện an toàn để xe đó vượt/chuyển làn nhanh chóng.

Một lưu ý cũng quan trọng không kém đối với tài xế khi lưu thông trên đường cao tốc là phải luôn giữ trạng thái tinh thần thoải mái, tỉnh táo và tập trung suốt chuyển đi. Những trường hợp tâm trạng bực bội, kích động, buồn ngủ hay sao lãng… đều là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Cảm ơn đội ngũ tư vấn của đại lý Sài Gòn Ford đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này!

Tien Nguyen (OtoS.vn)

Chọn SUV hạng sang cỡ nhỏ nào với số tiền dưới 3 tỷ đồng ?

Phân khúc SUV hạng sang cỡ nhỏ tại Việt Nam vốn đã khá nhộn nhịp với nhiều cái tên nổi bật như Porsche Macan, Land Rover Range Rover Evoque hay BMW X3… Dù vậy, điều này không thể ngăn cản được tham vọng của Lexus khi thương hiệu xe cao cấp Nhật Bản vừa chính thức trình làng chiếc NX hoàn toàn mới đang gây sốt trên nhiều thị trường khu vực Đông Nam Á.

Với số tiền khoảng 3 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một chiếc SUV/Crossover sang trọng vừa đáp ứng được yêu cầu về sự tiện nghi, trong khi vẫn thỏa mãn được niềm yêu thích với phong cách thể thao cùng trải nghiệm lái tuyệt vời. Bên cạnh chiếc Lexus NX mới ra mắt, Land Rover Range Rover Evoque và Porsche Macan cũng là lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu trong trường hợp này.

Thông tin chung

Sau nhiều thông tin rò rỉ, cộng với màn ra mắt hoành tráng tại một số thị trường khu vực Đông Nam Á khác, Lexus NX200t là một trong những mẫu xe quan tâm nhất thị trường trong thời điểm hiện tại. Cuối cùng, thương hiệu xe sang thuộc Toyota cũng đã chính thức giới thiệu mẫu crossover đến với khách hàng Việt, hứa hẹn tạo nên cơn sốt trong thời gian tới.

Macan cũng được xem như tân binh trong phân khúc SUV hạng sang khi chỉ mới ra mắt vào năm 2013. Tháng 10/2014, Porsche Macan đã bắt đầu xâm nhập thị trường Việt Nam với 3 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn, phiên bản S và phiên bản Turbo cao cấp nhất.

Là mẫu xe đã nổi danh trên thế giới, Land Rover Rang Rover Evoque nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi trên thị trường Việt dù chỉ mới ra mắt cách đây 3 năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, một số đại lý không chính hãng đã nhập về Việt Nam bản nâng cấp trang bị hộp số tự động 9 cấp của Range Rover Evoque từ giữa năm 2014.

Ngoại thất

Lexus NX là chiếc SUV nhỏ nhất của hãng xe sang Nhật Bản với kích thước dài 4.630mm x rộng 1.844mm x cao 1.646mm và chiều dài cơ sở 2.660mm. Ngoại hình xe tạo được ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ những đường nét sắc cạnh lấy cảm hứng từ bản concept LF-NX cùng lưới tản nhiệt hình con suốt cỡ lớn mang đậm dấu ấn thiết kế riêng biệt của Lexus.

Thiết kế của Lexus NX200t hướng tới sự giao hòa giữa phong cách mạnh mẽ năng động của dòng xe đa dụng với chất cá tính độc đáo của một chiếc xe đua. Xe có cụm đèn pha 3 bóng LED và đèn LED chạy ban ngày đặc trưng, cụm đèn hậu LED dạng chữ L liền khối, riêng đèn sương mù trước/sau có tạo hình đồng nhất,. Ngoài ra, bộ mâm hợp kim 18 inch 5 chấu kép thể thao cùng vòm bánh xe có những đường gờ nhô ra càng giúp xe thêm phần nổi bật.

Được xem là “nữ hoàng” trong phân khúc SUV cỡ  nhỏ, Land Rover Range Rover Evoque có kích thước dài x rộng x cao tương ứng 4.365 x 2.125 x 1.625mm và chiều dài cơ sở 2.660mm, vừa đủ lớn nhưng không thiếu sự linh hoạt để di chuyển dễ dàng trên đường phố đông đúc như Việt Nam. Thiết kế phần đầu xe khá độc đáo với kiểu đèn pha mắt hí bố trí liền mạch cùng lưới tản nhiệt dạng tổ ong nhỏ.

Range Rover Evoque còn được trang bị hệ thống đèn pha Bi-xenon cho phép chuyển hướng theo góc lái giúp lái xe an toàn hơn ở những khúc cua vào ban đêm. Dải đèn chiếu sáng ban ngày nổi bật với dải ánh sáng nhấp nháy đẹp mắt. Đường gân dập nổi trên nắp ca-pô và thân xe kết hợp với bộ mâm hợp kim 20 inch cùng cánh gió kích thước lớn mang đến phong cách thể thao cho tổng thể.

Porsche Macan tuy có kích thước dài x rộng x cao tương đương 4.681 x 1.923 x 1.624mm và chiều dài cơ sở ở mức 2.807 mm, không quá chênh lệch so với hai đối thủ nhưng thiết kế lại hoàn toàn khác biệt. Chẳng cần ứng dụng những đường nét góc cạnh, tổng thể của Porsche Macan cũng rất hầm hố đúng chất SUV, trong khi đó vẫn đảm bảo được tính khí động học.

Mặc dù được xem là “tiểu Cayenne”, nhưng Porsche Macan vẫn mang những nét thiết kế đặc trưng như nắp ca-pô được làm từ vật liệu nhôm liền khối, lưới tản nhiệt mở rộng tích hợp nhiều thanh ngang tạo vách. Điểm nhấn đáng chú ý là cụm đèn hậu phá cách với thiết kế kiểm 3D có viền đèn LED nổi bật bên trong.

Nội thất

Nội thất của Lexus NX200t hướng tới sự tiện nghi với đầy đủ các chức năng, dễ dàng sử dụng cùng không gian tiện nghi, đặc biệt là phong cách thiết kế tập trung vào cảm giác lái lấy cảm hứng từ siêu xe Lexus LFA nổi tiếng. Sự pha trộn giữa chất liệu da cao cấp, đường chỉ khâu nổi bật với nhiều chi tiết mạ kim loại sáng bóng tạo nên một không gian sang trọng và cá tính. Khoang hành lý có thể mở rộng với ghế sau chỉnh điện gập phẳng hoặc gập tỷ lệ 60:40 đáp ứng nhiều tình huống sự dụng khác nhau.

Bên trong của Macan cũng được thiết kế theo phong cách của những mẫu xe thể thao hiện đại của Porsche. Chiếc SUV cỡ nhỏ đến từ Đức có cách bố trí nội thất tập trung vào người lái với vị trí ghế lái và trục vô lăng dốc hơn cho tư thế ngồi cân đối. Việc kết hợp giữa các chi tiết bọc da được chế tác công phu cùng các mảng ốp carbon trên bảng táp-lô, thành cửa cho không gian thêm phần sang trọng. Vô lăng chắc nịch với đường chỉ khâu tương phản cùng bàn đạp bằng hợp kim mang đến đẳng cấp khác biệt cho cả cabin.

Thiết kế thể thao trẻ trung đi cùng với việc sử dụng các chất liệu cao cấp là điểm nhấn ấn tượng nhất cho nội thất Range Rover Evoque. Bảng điều khiển trung tâm lớn có kiểu dáng vuông vức và hai bên được ốp nhôm sáng bóng mang đến vẻ mạnh mẽ chắc chắn cho không gian bên trong. Giống như hai đối thủ trên, Evoque cũng có hàng ghế sau không quá thoải mái, người sử dụng có thể gập lại để tăng kích thước cho khoang hành lý nếu cần.

Tiện nghi

Những trang bị tiện nghi nổi bật trên Lexus NX200t có thể kể đến như: Ghế lái chỉnh điện tự nhớ vị trí và có tính năng sưởi ghế, điều hòa 4 vùng, đèn nội thất cảm ứng cùng vô lăng tích hợp lẫy chuyển số và các phím chức năng như đàm thoại không dây, chỉnh âm thanh, điều khiển màn hình số. Hệ thống giải trí tiên tiến với màn hình cảm ứng 7 inch có thể kết nối đa phương tiện đi kèm với 8 loa Pionneer.

Porsche Macan có vô lăng thể thao 3 chấu tích hợp lẫy chuyển số giúp người lái thao tác thuận lợi khi sử dụng các nút điều khiển đa chức năng như điện thoại, radio. Ngoài ra, xe còn có điều hòa 2 vùng độc lập, hệ thống giải trí Porsche Car Connect (PCC) với màn hình LCD 7 inch, đầu DVD 6 đĩa kết nối với 11 loa Bose cho tổng công suất 235W.

Trong khi đó, hệ thống âm thanh vòm 3D cho chất lượng âm thanh tuyệt vời là tính năng nổi bật nhất trong trang bị tiện nghi của Range Rover Evoque. Bên cạnh đó, mẫu SUV nổi tiếng của nước Anh còn có cửa sổ trời kính panoramic kích thước lớn, màn hình cảm ứng trung tâm 2 góc nhìn, hệ thống ghế da thể thao chỉnh điện tự nhớ vị trí, hệ thống điều hòa tự động có chức năng lọc không khí.

Động cơ

Lexus NX200t trang bị động cơ xăng 4 xi lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2.0 lít sản sinh công suất tối đa 235 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Sức mạnh được truyền tới động cơ thông qua hộp số tự động 6 cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 7,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 200km/h.

Động cơ của Lexus NX200t cũng được tối ưu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu tốn khoảng 8,2 lít xăng/100km đường hỗn hợp. Bên cạnh đó, xe còn trang bị hệ thống treo thích ứng AVS tương thích với cơ chế Drive Mode Select với 4 chế độ lái Normal, Eco, Sport, Sport+ cho phép tùy biến linh hoạt cơ chế vận hành.

Porsche Macan phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ I4 dung tích 2.0 lít cho công suất tối đa 237 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 6,9 giây, đạt tốc độ tối đa 223km/h. Macan S trang bị động cơ V6 3.0 lít có công suất tối đa 340 mã lực, trong khi bản Macan Turbo sử dụng cùng động cơ những thêm hệ thống tăng áp kép cho công suất tối đa tới 400 mã lực, vì thế chỉ mất 5,4 giây để tăng tốc 0-100km/h.

Bên cạnh đó, hộp số tự động 7 cấp PDK hoạt động mượt mà giúp quá trình sang số diễn ra khá nhanh. Thế nhưng, để đáp ứng được yêu cầu về khả năng vận hành, chiếc SUV cỡ nhỏ này phải sử dụng tới 12,4 lít nhiên liệu/100km đường hỗn hợp.

Land Rover Range Rover Evoque trang bị động cơ xăng Si4 dung tích 2.0 lít sản sinh công suất tối đa 240 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm. Sức mạnh này kết hợp với hộp số tự động 9 cấp cùng hệ dẫn động 4 bánh giúp xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 7,2 giây và đạt tốc độ tối đa 217km/h.

Đồng thời, hộp số 9 cấp còn mang đến cho Evoque khả năng vận hành êm ái và giảm mức tiêu hao nhiên liệu xuống còn 9,8 lít/100km đường hỗn hợp. Sự trải rộng các cấp số giúp xe tăng tốc ít bị trễ và vận hành trơn tru, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

An toàn

Trang bị an toàn trên Lexus NX200t gồm có 8 túi khí, kiểm soát hành trình Cruise Control, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, kiểm soát khả năng bám đường Traction Control, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA và cân bằng điện tử VSC.

Porsche Macan sở hữu hệ thống an toàn tiêu chuẩn như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử Porsche Stability Management (PSM), hệ thống nhận diện chướng ngại vật và hỗ trợ phanh, túi khí cho hàng ghế trước, đèn pha bi-xenon t��� động điều chỉnh vùng chiếu.

Một số tính năng hỗ trợ lái xe an toàn trên Range Rover Evoque có thể kể đến như: Hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Response, hệ thống phanh có công nghệ trợ lức tay lái EPAS, chống bó cứng phanh ABS, thăng tay điện tự cùng hệ thống hỗ trợ khởi hành trình ngang dốc HLA…

Giá bán

Lexus NX200t: 2,408 tỷ đồng

Porsche Macan

  • Porsche Macan tiêu chuẩn: 2,69 tỷ đồng
  • Porsche Macan S: 3,2 tỷ đồng
  • Porsche Macan Turbo: 4,4 tỷ đồng

Land Rover Range Rover Evoque: 2,4 tỷ đồng

Tien Nguyen (OtoS)

 

Lựa chọn mua bảo hiểm ô tô tiết kiệm nhất

Mua bảo hiểm xe ô tô là sự cần thiết và cũng là điều bắt buộc của pháp luật đối với chủ xe, nó đảm bảo quyền lợi cho bạn với những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai với xe của bạn.

Tuy vậy, giữa một “rừng” các hãng cũng như các gói bảo hiểm, việc lựa chọn được sản phẩm nào phù hợp với chủ xe nhất không phải chuyện đơn giản. Bởi lẽ dĩ nhiên, nếu bạn quá nhiều tiền thì hãy chọn gói nào đắt nhất cho mình. Song không phải ai cũng có đủ điều kiện như vậy, cho nên có những lưu ý sau có thể sẽ giúp bạn chọn được lựa chọn phù hợp

Tìm hiểu về nhiều công ty bảo hiểm trước khi lựa chọn

Mức phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra sẽ rất khác nhau, để có được mức phí tốt nhất của cùng nội dung bảo hiểm bạn nên lấy báo giá của ít nhất 3 công ty khác nhau để đối chiếu. Tuy nhiên cũng đừng vội chỉ nhìn vào mức phí, bạn cần tỉnh táo để tìm hiểu các thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố của công ty đó cũng như quy mô tài chính, danh tiếng để chọn lựa phù hợp nhất. Tham khảo bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm sử dụng ôtô và bảo hiểm là điều cần thiết.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa. Tìm hiểu mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với garage, tránh đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó là dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm, quy trình giải quyết bồi thường chuẩn hóa về khung thời gian,…

Lựa chọn mức khấu trừ cao

baohiemotoo

Mức khấu trừ hay miễn thường là số tiền nếu tổn thất về xe của bạn nhỏ hơn mức khấu trừ, đơn bảo hiểm sẽ không phát huy hiệu lực. Tổn thất của bạn phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường cho bạn. Nếu mức khấu trừ này tăng lên, bạn có thể tiết kiệm chi phí.

Thông thường ở Việt Nam, mức miễn thường là 200.000 VND. Nếu bạn tăng lên 1.000.000 VND, bạn có thể tiết kiệm phí được 20-30%, tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng có lựa chọn tăng mức miễn thường. Nhưng nếu lựa chọn phương án này, bạn phải lái xe hết sức cẩn thận bởi hầu hết các vết xước trên thân xe sẽ không được bồi thường.

Mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu bạn mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu/giảm giá nhất định. Hoặc nếu có điều kiện có thể mua bảo hiểm cho thời hạn dài (nhiều hơn là 1 năm – mức thông thường hiện nay).

Nếu bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đang đều có nhu cầu mua bảo hiểm, bạn nên tập hợp lại và mua theo nhóm sẽ được mức phí và nhiều điều kiện ưu đãi hơn. Tương tự như thế, nếu bạn mua qua công ty môi giới bảo hiểm. Bởi vì các công ty môi giới này thường tập hợp được nhiều khách hàng để đàm phán một chương trình bảo hiểm riêng với các công ty bảo hiểm với mức giá cực kỳ cạnh tranh và quyền lợi ưu đãi.

Theo AutoCar Việt Nam

Infographic: Hiệu lệnh lái xe theo đoàn

Việc nắm bắt các hiệu lệnh di chuyển bằng tay giữa xe dẫn đầu với những xe còn lại hoặc giữa các xe với nhau sẽ giúp đảm bảo tính kỷ luật và an toàn cho đoàn, cũng như giúp các tay lái tận hưởng chuyến hành trình trọn vẹn.

Top