Chevrolet giới thiệu dòng xe Cruze hatchback động cơ diesel

Sau khi tạo sự bất ngờ với việc tung ra thế hệ mới của Chevrolet Cruze Hatchback, GM tiếp tục trang bị thêm tùy chọn động cơ diesel cho mẫu xe này.

Mới đây, GM đã chính thức xác nhận Chevrolet Cruze Hatchback sẽ sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1.6lít, mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu hao 5,6 lít/100km khi đi trên đường cao tốc. Chevrolet giới thiệu dòng xe Cruze hatchback động cơ diesel 1

Động cơ này từng được GM trang bị trên mẫu xe Opel Astra đang bán ra tại thị trường Châu Âu. Tuy nhiên, theo công bố của nhà sản xuất, động cơ diesel tăng áp, dung tích 1.6lít trên Opel Astra tiêu hao 5,9lít/100km đường trường. Con số này cao hơn đôi chút so với Chevrolet Cruze Hatchback.Chevrolet giới thiệu dòng xe Cruze hatchback động cơ diesel 2

Sỡ dĩ cùng một loại động cơ nhưng Chevrolet Cruze Hatchback mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, bởi xe được trang bị hộp số tự động 9 cấp, bên cạnh hộp số sàn 6 cấp.Chevrolet giới thiệu dòng xe Cruze hatchback động cơ diesel 3

Đây được xem là một bước phát triển mới của Chevrolet Cruze Hatchback. Bởi bên cạnh những cải tiến về thiết kế mẫu xe này đang hoàn thiện hơn vè khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Trên thế giới không phải hãng xe nào cũng thành công với loại động cơ diesel do những quy định khắt khe về tiêu chuẩn khí thải. Gần đây, Renault tuyên bố hãng sẽ cắt giảm một số lượng lớn động cơ diesel ở thị trường Châu Âu, tương tự Volkswagen cũng có động thái sẽ ngừng cung cấp xe máy dầu tại thị trường Mỹ vì các tiêu chuẩn khí thải đã được nâng lên cao, sau những bê bối về gian lận khí thải vừa qua.

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Những điều bạn chưa biết về Chevrolet Cruze

Cruze là mẫu sedan bán chạy nhất của thương hiệu xe Mỹ Chevrolet. Tính đến tháng 6 năm 2015, hơn 3,5 triệu xe Chevrolet Cruze đã được bán ra trên toàn thế giới. Phiên bản mới của mẫu xe này vừa được GM giới thiệu tại Việt Nam với mức giá khởi điểm 572 triệu đồng.

Vậy điều gì đã tạo nên thành công cho dòng sedan hạng D này. Hãy cũng Otos điểm qua những con số ấn tượng về Chevrolet Cruze kể từ khi mẫu xe này gia nhập thị trường xe hơi thế giới.

118: Tính từ khi ra mắt đến nay hơn 3,5 triệu xe Chevrolet Cruze đã được bán ra tại hơn 118 quốc gia. Đây là mọt trong những chiếc sedan có “tầm phủ sóng” rộng nhất trên thế giới. Tại thị trường Mỹ Chevrolet Cruze từng vinh dự được Tổng thống Mỹ Barack Obama kí tặng danh hiệu ”Mẫu xe của tương lai”.

78: Là số lượng giải thưởng mà Chevrolet Cruze đã mang về cho GM. Trong đó, mẫu sedan này đã nhận được 39 giải thưởng về sản phẩm ở Trung Quốc, 27 giải thưởng ở Mỹ, và 12 giải thưởng ở Brazil.

97,7: Là số điểm mà Chevrolet Cruze đã nhận được khi thử thách độ va chạm, trong Chương trình Đánh giá Xe mới Hàn Quốc (Korean New Car Assessment Program – KNCAP). Mẫu xe này đã nhận được điểm thử thách va chạm cao nhất là 97,7 trong số 13 xe được kiểm tra năm 2014.

11: Là số lượng quốc gia hiện đang sản xuất mẫu xe Chevrolet Cruze rải đều trên 5 châu lục.

210: Chevrolet Cruze đã trải qua kiểm tra độ bền chuyên sâu, bao gồm những bài kiểm tra với thời tiết khắc nghiệt và hơn 210 lần kiểm tra va chạm theo quy định của những quốc gia mà xe được bán ra.

Theo Nguyễn Huy (OtoS)

Top