So sánh Toyota Altis 2016 và 2017

Toyota Altis 2016 và Toyota Altis 2017 là hai dòng xe chiến lược tại phân khúc C của Toyota, từ khi xuất hiện tại Việt Nam chúng quả thật đã chiếm lĩnh phân khúc này, cùng với sự cải tiến cũng như liên tục nâng cấp mà chúng vẫn được người dùng ưa chuộng.

So sánh về ngoại thất

Về ngoại thất cả hai phiên bản Toyota Altis 2017 và Toyota Altis 2016 không có thay đổi nhiều nhưng cũng tạo nên những điểm nhấn mới lạ hơn, vẫn giữ được nét sang trọng và dáng thể thao của Altis. Toyota Touch 2 là tên của hệ thống thông tin giải trí lắp đặt trên bản 2017 khiến không gian hài hoàn hơn, để hỗ trợ thêm cho tài xế thì hãng đã cho lắp thêm màn hiển thị 4.2 inch để tiện quan sát cũng như dễ lắp đặt cam hơn.

So sánh về nội thất

Cabin là nơi được tăng chất lượng về các thiết kế cũng như nguyên liệu nên chúng đã bền nay lại càng bền hơn và đây ắt hẳn là bản mà khách rất mong chờ ở Toyota Altis 2017 và 2016. Ở bản cũ thì các nút điều hòa ở dạng khối, xoay và vặn nhưng nay chuyển sang dạng bấm, khiến cho không gian thoáng và cảm giác rất sang trọng, không cần bạn đứng lên vặn hay chỉnh nữa, chỉ cần ấn là đủ. Nhờ chất liệu tốt mà bên trong xe không ồn, xe chạy êm hơn và tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trong xe.

So sánh về động cơ xe

Động cơ bền bỉ và khỏe khoắn là vốn có từ trước, vậy nên ở phiên bản 2017 lò xo và trục được gia cố thêm so với phiên bản 2016. Điểm trợ lực được đặt tại vô lăng cho phép bản 2017 quay đầu hoặc cua rất nhẹ nhàng lại nhạy bén, không mất công sức như bản 2016. Các thiết kế để tạo nên sự an toàn cho xe như túi khi hay ABS vẫn được giữ nguyên vẹn và vẫn khiến người chọn xe không khỏi hài lòng.

Xét về nhiều mặt thì Toyota Altis 2017 ưu việt hơn Toyota Altis 2016, đương nhiên sự cải tiến sẽ dẫn đến những sản phẩm tốt hơn, nhờ vào sự rút kinh nghiệm và phản hồi của khách nên không lạ gì khi phiên bản này lại khiến nhiều người ưng ý đến vậy.

Nếu bạn là người yên mến Toyota và chọn phân khúc C để mua xe thì Altis 2017 chính là điều mà bạn nên lưu ý đến, mức giá không nhỉnh hơn mấy so với bản Altis 2016 nhưng lại có thêm rất nhiều các tính năng mới cùng vẻ ngoài đẹp bắt mắt. Hiện Altis bản 2017 được bán trên nhiều đại lý và không khó để bạn trải nghiệm những phút lái xe đầy mới lạ với chiếc xe này!

Top